Lỗi cơ bản khi thiết kế thi công nhà hàng hiện đại

Phong cách hiện đại mang đến sự tươi mới, cá tính và tràn đầy năng lượng, thu hút bất kỳ ai trong phút đầu trông thấy. Bởi vậy, trong lĩnh vực kinh doanh, thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại được rất nhiều chủ đầu tư yêu thích và mang lại thành công nhất định. Tuy nhiên, quá trình thiết kế chủ đầu tư sẽ gặp phải một số lỗi cơ bản, việc nắm được các lỗi này ít nhiều giúp bạn có giải pháp kịp thời và xử lý nhanh chóng.



Không phân chia không gian hợp lý

Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại yêu cầu rất cao về việc phân bố không gian hợp lý và khoa học, đòi hỏi chủ đầu tư phải tạo ra không gian kiến trúc, ngoại thất, nội thất đồng đều. Việc bạn phân chia không gian trong thiết kế của mình đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kỹ năng và trình độ. Bạn phải đảm bảo các khu vực ăn uống chung có diện tích đủ lớn để đón tiếp khách hàng theo yêu cầu và mục đích ban đầu đặt ra. Bên cạnh đó, khu vực phòng Vip cần đáp ứng được không gian thoải mái, ấm cúng và lịch sự. Ngoài ra, các khu vực như bếp nấu, khu lưu trữ, khu vệ sinh hay khu vực sảnh cũng cần được thiết kế chuẩn chỉnh, đảm bảo công năng thẩm mỹ.

Việc phân chia không gian hơp lý sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp, chất lượng của nhà hàng, vận hành nhà hàng hiệu quả. Để làm được điều này, chủ đầu tư cần nắm rõ đặc trưng mô hình kinh doanh, hiểu rõ phong cách thiết kế, tạo nên thiết kế nhà hàng đẹp, ấn tượng, thu hút tối đa khách hàng. Một số mô hình vận dụng phong cách hiện đại hiệu quả như: nhà hàng ăn uống, nhà hàng tiệc cưới,… với các kiến trúc, nội thất phù hợp với xu hướng thị trường cũng như thị hiếu của khách hàng.

Màu sắc ánh sáng không đảm bảo công năng thẩm mỹ

Màu sắc, ánh sáng là yếu tố quan trọng trong không gian nhà hàng, nó tác động trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng của khách hàng, thể hiện phong cách chủ đề một cách hiệu quả. Việc sử dụng màu sắc ánh sáng không đảm bảo công năng thẩm mỹ bắt nguồn từ việc chủ đầu tư không hiểu rõ đặc trưng phong cách cũng như việc không chú trọng những yếu tố tưởng chừng không quan trọng này. Với thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại, chủ đầu tư nên sử dụng các gam màu tươi mới cùng nguồn ánh sáng trắng, thể hiện rõ chủ đề, hướng đến sự trẻ trung năng động, mang đến sự vui tươi cho khách hàng.



Việc sử dụng màu sắc trong nhà hàng cần tuân thủ nguyên lý 60-30-10, với 60% dành cho các gam màu chủ đạo, 30% bổ sung cho màu chủ đạo, 10% còn lại là màu sắc tạo điểm nhấn. Nếu chủ đầu tư tuân thủ nguyên lý thiết kế nhà hàng, sẽ tạo nên không gian đảm bảo công năng thẩm mỹ. Bên cạnh đó, việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng nhân tạo sẽ giúp không gian trở nên tươi mới, gần gũi với thiên nhiên và mang đến khách hàng sự thoải mái, nhẹ nhàng sau những ngày làm việc căng thẳng, xua tan sự bận rộn, vội vàng chốn đô thị.

Không tạo đồng bộ trong thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại

Đây là lỗi cơ bản chủ đầu tư thường xuyên gặp phải, lỗi này đến từ việc chủ quan, cẩu thả trong thiết kế thi công nhà hàng; không hiểu rõ phong cách chủ đề hoặc chắp vá phong cách với mong muốn tiết kiệm chi phí đầu tư. Lỗi này không chỉ khiến không gian thẩm mỹ bị ảnh hưởng, thiết kế bị giảm sức hút còn không đón được khách hàng. Vì vậy, khi thiết kế, chủ đầu tư cần tạo được sự đồng bộ trong thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại, với tất cả các khu vực từ kiến trúc ngoại thất đến nội thất. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng, phong thái hiện đại của chủ đề qua sự sáng tạo không gian, xây dựng thiết kế đảm bảo đồng bộ, chuẩn công năng thẩm mỹ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thiết kế nhà hàng quán ăn không gian mở

Kinh nghiệm thi công nhà hàng tại TP.HCM